Số lượng giao dịch BĐS đầu 2016 tăng mạnh so với năm trước

Sau những số liệu về mức kỷ lục giao dịch của thị trường BĐS trong năm 2015 được các công ty tư vấn như Savills, CBRE công bố, thì thị trường bất động sản rất phấn khởi. Minh chứng là ngay từ những ngày đầu của năm 2016, thị trường vô cùng sôi nổi với nh

Dự án nổi bật hiện tại là Căn hộ Opal riverside Thủ Đức.
Nhận định về diễn biến thị trường ngay trong tháng đầu tiên của năm 2016, Giám đốc sàn Phú Tài Land  Phan Thanh Điệp cho hay, qua triển khai phân phối một số dự án trong tháng 12 và 3 tuần đầu tháng 1 nhận thấy, số lượng giao dịch nhiều hơn những tháng trước. Nếu so với thời điểm cách đây 1 năm thì lượng giao dịch này tăng ở mức tương đối, tuy nhiên so với cùng kỳ khoảng 2-3 năm trước số lượng giao dịch đã tăng vọt đáng kể.

Ông Điệp cho rằng, nguyên nhân khiến giao dịch trong thời điểm tháng 1 của năm 2016 gặt hái được nhiều thành công là do thời điểm này trùng với tháng Chạp Âm lịch nên nhu cầu mua sắm tăng cao. Bên cạnh đó, thị trường BĐS thời điểm cận tết Âm lịch cũng sẽ được "kích thích" bởi nhiều dòng tiền như tiền thưởng tết, tiền kiều hối, tiền lương cuối năm,....
 
Hơn nữa, hiện nay nhiều nhà đầu tư đang đổ tiền vào BĐS như một kênh đầu tư an toàn cũng đang là lực đẩy cho thị trường. Nhưng đối với những nhà đầu tư này thì việc lựa chọn sản phẩm được khách hàng rất quan tâm và chú ý đến các yếu tố như diện tích, vị trí, giá cả, tính pháp lý và đặc biệt là uy tín cũng như cam kết triên khai đúng tiến độ của chủ đầu tư.
mo ban opal riverside
Đánh giá về tâm lý trên thị trường BĐS trong năm 2016, ông Điệp chia sẻ, nhu cầu mua BĐS trên thị trường vẫn còn rất lớn. Song, đối với khách hàng thì họ sẽ lựa chọn kỹ hơn và khó tính hơn, đặc biệt sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi các dự án đang nắm bắt xu thế của thì tường đang triển khai nhanh và nhiều hơn so với năm trước. 2016 sẽ là năm của sự lựa chọn. Với chủ đầu tư phải lựa chọn phân khúc và dự án để triển khai. Còn đối với khách hàng sẽ lựa chọn các sản phẩm tốt trong số nhiều dự án đang và sẽ triển khai.

Đẻ tìm hiểu về giá chung cư opal riverside vui lòng vào chuyên mục xem giá bán.
Mặc dù khá lạc quan về thị trường trong năm nay, tuy nhiên ông Điệp cũng rất thận trọng khi cho rằng thị trường BĐS sẽ vẫn tăng trưởng nhưng sẽ không quá mạnh. Ông cho biết, năm 2016 theo thông tin vĩ mô và chỉ số GPD ước tính, kinh tế sẽ ổn định ở mức bằng hoặc cao hơn năm 2015. Vì vậy, ông cho rằng, năm 2016 thị trường BĐS sẽ ở mức ổn định có tăng trưởng nhưng sẽ không quá mạnh và nhiều. Nhìn chung, thị trường BĐS sẽ phát triển ổn định và chỉ vẫn chỉ tập trung ở một vài phân khúc cũng như một số vị trí nhất định.

Bình luận